Đang tải

Đang tải

Bạn có biết không?

Trang thông tin tài liệu GADITI.

Docly

Nâng cấp Windows 11

Estimated reading: 6 minutes 0 views

Quyết định loại thiết bị bạn sẽ sử dụng để chạy Windows 11

Windows 11 thể chạy trên các PC đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về phần cứng. Trình duyệt này có thể được cài đặt sẵn trên PC mới hoặc bạn có thể nâng cấp các PC hiện đang chạy Windows 10.

Lưu ý: Một Windows 10 tính năng mới không sẵn dùng trong Windows 11. Yêu cầu hệ thống để trải nghiệm một số Windows 11 năng và ứng dụng mới sẽ vượt quá yêu Windows 11 hệ thống tối thiểu. Tìm thông Windows 11 số kỹ thuật, tính năng và yêu cầu máy tính

Để kiểm tra xem PC hiện tại của Windows 10 có thể Windows 11 chạy hay không, hãy tải xuống ứng dụng Kiểm tra Tình trạng PC sau khi pc khả dụng. Tải xuống Kiểm tra Tình trạng PC

 

Để biết thêm về yêu cầu hệ thống, hãy xem Windows 11 số kỹ thuật, tính năng và yêu cầu máy tính.

2 loại thiết bị khác nhau chạy Windows 11

Nếu bạn đang chạy phiên bản Windows 8.1 trở xuống hoặc nếu PC của bạn không đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu để chạy Windows 11, hãy cân nhắc chuyển sang thiết bị Windows 11 mới. Tìm PC đáp ứng nhu cầu của bạn.

Thiết lập tài khoản Microsoft của bạn để chuyển tệp và mục yêu thích

Một tài khoản kết nối thiết bị của bạn trên các ứng dụng và dịch vụ Microsoft như Microsoft 365, OneDrive, Edge và Microsoft Store. Khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft trên thiết bị Windows 11 mới, các tệp và dữ liệu của bạn sẽ đi kèm với bạn.

Sao lưu tệp của bạn

Theo mặc định, tệp và dữ liệu của bạn sẽ truyền sang PC mới. Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu tệp của mình trước khi cài Windows 11. Để tìm hiểu cách thực hiện, hãy xem sao lưu các thư mục Tài liệu, Ảnh và Màn hình nền với OneDrive.

Bạn cũng có thể tìm thấy hướng dẫn cụ thể để truyền tệp từ PC chạy Windows 7 Windows 8.1. Xem mục Di chuyển tệp khỏi PC chạy Windows 7 bằng OneDrivevà Di chuyển tệp khỏi PC Windows 8.1 bằng OneDrive.​​​​​

Một thư mục được bao quanh bởi những đám mây và tài liệu như biểu đồ và ảnh

 

Cài đặt Windows 11

Một chiếc Windows 11 tính xách tay với menu Bắt đầu được mở

Sau khi bản nâng Windows 11 đã được thử nghiệm và xác thực cho PC cụ thể của bạn, bản nâng cấp Windows Update cho biết đã sẵn sàng để cài đặt.

Để kiểm tra xem Windows 11 sẵn sàng cho thiết bị của bạn chưa,  hãy chuyển đến Bắt đầu Cài đặt >  > Cập nhật & Bảo  mật > Windows Update  và chọn Kiểm tra bản cập nhật. Nếu có bản nâng cấp cho thiết bị của bạn và bạn muốn tiếp tục, hãy tải xuống và cài đặt bản nâng cấp đó.

Lưu ý: Quá trình tải xuống và cài Windows 11 có thể mất nhiều thời gian hơn so với bản cập nhật tính năng Windows 10 điển hình. Bạn có thể sử dụng PC trong khi đang tải xuống và có tùy chọn lên lịch cài đặt diễn ra vào một thời điểm cụ thể khi bạn không dự định sử dụng PC.

Làm quen với các công cụ năng suất hàng đầu Windows 11

Windows 11 ứng dụng và tính năng mới, cùng với các ứng dụng và tính năng yêu thích quen thuộc. Sử dụng các công cụ sau để bắt đầu với mọi thứ bạn cần cho công việc và giải trí.

Nhanh chóng hoàn thành nhiều việc hơn với Microsoft 365. Nhanh chóng tạo và chia sẻ nội dung nổi bật, quản lý lịch biểu của bạn một cách dễ dàng, dễ dàng kết nối với người khác và tận hưởng sự an tâm—tất cả với Microsoft 365. Dùng thử Microsoft 365 miễn phí

Trên PC của Windows 11, hãy tìm hiểu về thao tác cảm ứng, phím tắt, cách cá nhân hóa PC của bạn. Mở Mẹo

Bạn muốn khám phá các tính năng mới nhất? Xem Tính năng mới trong các bản cập nhật Windows gần đây.

Một chiếc máy Windows 11 xách tay ngồi trên cầu thang, nổi bật dưới tia nắng.