Đang tải

Đang tải

Bạn có biết không?

Chuyên phần mềm bản quyền

Một lỗi dữ liệu đơn giản có thể gây ra bao nhiêu thiệt hại? Ở Edinburgh, Scotland, một lỗi đánh máy dường như không đáng kể trong bảng tính đã trì hoãn việc mở bệnh viện nhi đồng trị giá 150triệu bảng của thành phố và yêu cầu 16 triệu bảng làm việc khắc phục hậu quả. Lỗi này dẫn đến cái mà các kiểm toán viên mô tả là “thất bại tập thể”. Điều khiến sai lầm trở nên có hại không phải là bản thân lỗi, mà là cách các silo dữ liệu ngăn cản nhân viên xác định và sửa chữa nó một cách kịp thời.

Có vô số ví dụ khác về các lỗi đơn giản như lỗi này dẫn đến thảm họa, nhưng bài học vẫn không đổi: dữ liệu được kết nối quan trọng hơn bao giờ hết đối với cách chúng ta làm việc ngày nay. Thực tế này đúng trong ngành xây dựng, nơi dữ liệu được kết nối có thể đóng vai trò là phương pháp chính để cộng tác tốt hơn và hiệu quả dự án cao hơn.

Connected Data là gì?

Ngành xây dựng hiện đang bơi trong một nhóm dữ liệu. Mặc dù chúng tôi có nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết, nhưng hầu hết dữ liệu đó chỉ đơn thuần là chứa, thay vì được kết nối. Trên thực tế, 95% tất cả dữ liệu thu được trong ngành xây dựng và kỹ thuật không được sử dụng. Để dữ liệu có giá trị, dữ liệu phải có thể truy cập được từ một vị trí trung tâm, được cập nhật trong thời gian thực và được kết nối giữa các dự án, nhóm và tổ chức.

Để hiểu rõ nhất dữ liệu được kết nối là gì, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu điều gì sẽ xảy ra khi dữ liệu không được kết nối. Khi những khối lượng lớn dữ liệu này nằm trong silo, chúng sẽ mất giá trị và tạo ra sự ngắt kết nối. Silo dữ liệu cũng dẫn đến nhiều sai sót và mất thông tin hơn. Một ví dụ liên quan về vấn đề này là sự phụ thuộc vào dữ liệu từ các hệ thống nơi dữ liệu không được cập nhật trong thời gian thực hoặc được kết nối với các khía cạnh khác của dự án, chẳng hạn như Excel. Các nhóm làm việc với dữ liệu này chỉ nhìn thấy một phần của câu đố và nó có thể đã lỗi thời. Việc thiếu tầm nhìn này có thể dẫn đến việc ra quyết định chiến lược ít hơn và các lỗi tiềm ẩn.

Ngược lại, dữ liệu được kết nối cho phép có nhiều khả năng dự đoán và tầm nhìn xa hơn. Giá trị của dữ liệu không chỉ được tìm thấy trong dữ liệu. Thay vào đó, nó nằm trong các kết nối hoặc mối quan hệ giữa mỗi phần dữ liệu. Những kết nối này làm tăng giá trị của dữ liệu bằng cách cung cấp các liên kết, bối cảnh và hiểu biết sâu sắc hơn về toàn bộ hệ sinh thái.

Làm thế nào để bạn kết nối dữ liệu trong xây dựng?

Dữ liệu được kết nối có thể giúp các thành viên trong nhóm tại chỗ và trong văn phòng đưa ra quyết định tốt hơn, hiệu quả hơn dựa trên thông tin mới nhất có sẵn. Những quyết định này có thể giúp giải quyết một số vấn đề quan trọng nhất của ngành, bao gồm chi phí gia tăng và các dự án hoạt động kém hiệu quả. Làm thế nào để bạn kết nối dữ liệu theo cách phù hợp với xây dựng?

 • Tích hợp
  • Thu thập dữ liệu thông qua các hệ thống và công nghệ riêng biệt? Tích hợp chúng để tạo ra một hệ sinh thái kết nối.
 • Cloud
  • Công nghệ đám mây tạo ra một nền tảng dữ liệu chung và kho lưu trữ trung tâm dữ liệu cập nhật, có thể truy cập được trên mọi thiết bị hoặc vị trí.
 • Connected Workflows
  • Thông tin có thể dễ dàng bị mất khi bạn di chuyển nó qua các nhóm và quy trình. Ví dụ: nếu các vấn đề của dự án và RFI thường liên quan đến nhau nhưng hầu như không được kết nối. Nếu không có liên kết giữa hai quy trình này, bạn sẽ không thể chia sẻ thông tin phù hợp nhất để giúp dự án tiến lên phía trước. Quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý và kết nối giúp kết nối dữ liệu của bạn.
 • Tự động hóa và máy học
  • Loại bỏ khía cạnh thủ công của việc nhập dữ liệu để tránh trùng lặp và nhầm lẫn. Tự động hóa các bước này và các quy trình liên quan có thể làm tăng độ chính xác của dữ liệu. Học máy có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề kinh doanh bằng cách phân tích dữ liệu hiện tại và lịch sử.

Tại sao Dữ liệu được Kết nối lại Cần thiết cho Cộng tác

 • Công việc hiệu quả hơn

Chỉ cần biết phải làm gì và khi nào nên làm điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn về năng suất. Các thành viên trong nhóm sẽ biết những vấn đề cần giải quyết và có thông tin để đưa ra quyết định nhanh hơn. Dữ liệu được kết nối hợp lý hóa các mối quan hệ; Giao tiếp có thể diễn ra trên một nền tảng nơi tất cả dữ liệu và thông tin cần thiết đều có sẵn để tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc trò chuyện. Với việc làm việc từ xa trở nên phổ biến, các nhóm cần có khả năng cộng tác hiệu quả từ mọi nơi, mọi lúc.

 • Thiết kế cải tiến

Lợi ích của việc xây dựng kết nối khi hợp tác vượt ra ngoài năng suất. Họ cũng có thể cải thiện đầu ra của quá trình thiết kế của bạn. Các nhà thiết kế được hưởng lợi từ khả năng hiển thị thông tin dự án theo thời gian thực và có thể điều phối các hoạt động giữa các nhóm để tạo ra các thiết kế đáp ứng mong đợi của khách hàng. Tương tự, các nhóm xây dựng sẽ được hưởng lợi từ sự hiểu biết chung với bộ phận thiết kế. Các nhóm có thể lập kế hoạch hiệu quả giữa các nhóm để có cách tiếp cận toàn diện, thay vì tách biệt.

 • Tiết kiệm chi phí từ việc giảm làm lại và ít lỗi hơn

Lỗi trong một bảng tính bị tách biệt không chỉ dẫn đến việc mở cửa bị trì hoãn cho Bệnh viện Nhi đồng Edinburgh, mà còn dẫn đến việc làm lại trị giá 16 triệu bảng Anh. Xây dựng được kết nối sẽ cho phép nhóm của bạn xác định và giải quyết các vấn đề trong suốt quy trình làm việc, thay vì ở cuối dự án. Quyền truy cập ngay lập tức vào dữ liệu mới nhất sẽ trao quyền cho người lao động thực hiện đúng ngay lần đầu tiên, tránh tốn kém và làm lại tốn kém. Bạn cũng sẽ giảm chi phí hành chính bằng cách loại bỏ nhu cầu về các thiết bị giấy và bộ nhớ. Tất cả thông tin sẽ có thể dễ dàng truy cập và tìm kiếm trên đám mây.

 • Trải nghiệm khách hàng tốt hơn

Việc ra quyết định được cải thiện cũng mở rộng sang phía khách hàng. Đưa khách hàng vào các bước quan trọng trong quá trình thiết kế để nhận phản hồi và thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết. Trong giai đoạn bàn giao, bạn có thể cung cấp thông tin chi tiết về dự án và dữ liệu liên quan thông qua nền tảng công nghệ tích hợp. Làm như vậy sẽ giúp nâng cao khả năng sẵn sàng hoạt động. Bạn cũng sẽ có một bộ cấu trúc gồm thử nghiệm, vận hành thử, bảo hành, thông tin tài sản và dữ liệu dự án để phục vụ như một dấu vết kiểm tra, giảm tranh chấp sau khi hoàn thành.

 • Lập kế hoạch và quản lý an toàn nâng cao

Theo OSHA, các công ty xây dựng có thể tiết kiệm 4 đến 6 đô la chi phí gián tiếp cho mỗi 1 đô la đầu tư vào chi phí trực tiếp liên quan đến an toàn và sức khỏe. Dữ liệu được kết nối có thể giúp các công ty xây dựng nhận được lợi tức đầu tư lớn hơn vào việc lập kế hoạch và quản lý an toàn cho nhân viên. Các thiết kế được cải tiến và trình tự lắp đặt sẽ giúp giảm xác suất xảy ra tai nạn và thương tích tại chỗ. Các nhóm tiền xây dựng và xây dựng cũng có thể tận dụng dữ liệu lịch sử và hiện tại để xác định và giảm thiểu rủi ro an toàn. Thông tin này cũng có thể được sử dụng để phát triển các kế hoạch và danh sách kiểm tra an toàn hiệu quả hơn.

Chia sẽ bài viết

Bài viết liên quan

ChatGPT đã có mặt trên Zalo trải nghi

Với sự phát triển không ngừng nghĩ của cô...

Bitdefender GravityZone Business Security Ent

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã chứng kiến những...

An toàn dữ liệu với Microsoft 365 Back

Tại Hội nghị Inspire 2023, Microsoft đã công b...

Leave a Comment