Đang tải

Đang tải

Bạn có biết không?

Chúng tôi muốn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho bạn!

Docly

Active Backup for Microsoft 365

Estimated reading: 9 minutes 0 views

Active Backup cho Microsoft 365 là gì?

Active Backup for Microsoft 365 được thiết kế để sao lưu dữ liệu được lưu trữ trong tài khoản Microsoft 365 của bạn vào NAS Synology của bạn. Gói sao lưu này bao gồm một giao diện giám sát tập trung cho phép quản trị viên CNTT theo dõi trạng thái sao lưu của tất cả các tài khoản và quá trình truyền lịch sử ở một nơi. Người dùng cuối có thể khôi phục và tải xuống dữ liệu sao lưu mà không cần sự trợ giúp của các chuyên gia CNTT bằng cách sử dụng Active Backup for Microsoft 365 Portal.

1.png

Tại sao nên sử dụng Active Backup cho Microsoft 365?

 • Cho dù bạn có gói Business, Enterprise hay Education, hãy bảo vệ tất cả dữ liệu nhạy cảm của bạn trên OneDrive for Business, SharePoint Online, Exchange Online và Teams.
 • Vì Active Backup cho Microsoft 365 là một tiện ích bổ sung miễn phí cho NAS Synology nên bạn có thể sao lưu các tài khoản không giới hạn, miễn là dung lượng lưu trữ của bạn cho phép.
 • Sao lưu có thể được thực hiện bất cứ khi nào thuận tiện để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn và không làm ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh.
 • Chống trùng lặp cấp khối và phiên bản đơn giúp tiết kiệm không gian và băng thông bằng cách đảm bảo rằng những thứ giống hệt nhau chỉ được sao chép một lần.

Kích hoạt

Để kích hoạt gói và các bản cập nhật mới nhất do Active Backup cho Microsoft 365 cung cấp, bạn cần phải đăng ký Tài khoản Synology và nhập thông tin đăng nhập của mình khi kích hoạt gói.

Một trang chào mừng sẽ xuất hiện với mục đích kích hoạt gói khi Active Backup cho Microsoft 365 được khởi chạy lần đầu tiên. Nhấp vào nút Kích hoạt trên trang chào mừng, đồng ý với các điều khoản và điều kiện, sau đó đăng nhập bằng Tài khoản Synology của bạn.

2.png

Tạo tác vụ sao lưu

 1. Chuyển đến trang Danh sách tác vụ và nhấp vào Tạo để khởi chạy Trình hướng dẫn tạo tác vụ.3.png
 2. Chọn Tạo tác vụ sao lưu và nhấp vào Tiếp theo.
 3. Chọn loại điểm cuối Microsoft 365, rồi đặt mật khẩu chứng chỉ.
 4. Ủy quyền tác vụ sao lưu (Chứng chỉ và chi tiết ứng dụng).
 5. Định cấu hình Tên tác vụ, Đích sao lưu, Danh sách sao lưu và bật Sao lưu hoạt động cho Cổng thông tin Microsoft 365 nếu cần. Nếu sao lưu Microsoft Teams, bạn sẽ phải đăng ký quyền truy cập vào dữ liệu Teams.
 6. Kích hoạt các dịch vụ để tự động phát hiện khi cần. Khi tính năng này được bật, các trang web, nhóm mới và các dịch vụ đã chọn của người dùng/nhóm mới có thể được tự động đưa vào danh sách sao lưu.
 7. Thiết lập các chính sách sao lưu và lưu trữ:
  • Chính sách sao lưu:
   • Continuous backup: Dựa trên tốc độ yêu cầu API được phát hiện từ lần sao lưu cuối cùng, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh khoảng thời gian sao lưu từ một đến mười phút. Dữ liệu được sao lưu liên tục theo chu kỳ vô hạn.
   • Manual backup: Dữ liệu được sao lưu ngay lập tức sau khi bạn chạy tác vụ theo cách thủ công.
   • Scheduled backup: Dữ liệu được sao lưu dựa trên lịch trình bạn đặt.
  • Duy trì chính sách:
   • Keep all versions
   • Keep previous versions for specified number of days: Khi tệp sao lưu được cập nhật lên phiên bản mới, phiên bản trước đó sẽ được giữ nguyên trong khoảng thời gian lưu giữ mà bạn đã đặt.
 8. Kiểm tra tóm tắt nhiệm vụ và nhấp vào Xong hoặc Áp dụng để hoàn tất việc tạo nhiệm vụ.
 9. Để biết thêm chi tiết, hãy tham khảo các bài viết trợ giúp tương ứng cho DSM 7.0 và DSM 6.2

Log

Trang Nhật ký cho phép bạn theo dõi các tác vụ sao lưu đã được thực hiện, cũng như xem các thông báo lỗi và theo dõi các hoạt động khôi phục do người dùng cuối bắt đầu. Bạn có thể xem tất cả nhật ký hoặc sử dụng bộ lọc để tìm kiếm nhật ký của một số tác vụ nhất định.

5.png

Để tìm kiếm thông qua các bản ghi nhật ký bằng bộ lọc, trên trang Nhật ký, hãy nhấp vào biểu tượng kính lúp trong thanh tìm kiếm ở góc trên bên phải. Ở đó, bạn có thể lọc tìm kiếm của mình theo Từ khóa, Loại hoặc Ngày.

Bạn cũng có thể xem chi tiết nhật ký bằng cách chọn nhật ký và nhấp vào biểu tượng mũi tên ở phía bên tay phải. Đối với hoạt động sao lưu, bạn có thể xem Trạng thái và Nhật ký và đối với hoạt động khôi phục, bạn có thể xem Nhật ký và Thông tin Khôi phục.

Để biết thêm chi tiết về nhật ký trong Active Backup cho Microsoft 365, hãy tham khảo các bài viết trợ giúp tương ứng cho DSM 7.0 và DSM 6.2.

Kích hoạt và truy cập Active Backup cho Microsoft 365 Portal

Để bật Sao lưu Hoạt động cho Cổng thông tin Microsoft 365:

 • Người dùng có đặc quyền của quản trị viên có thể truy cập vào Bảng điều khiển > Cổng đăng nhập > Ứng dụng > Hoạt động sao lưu cho Cổng thông tin Microsoft 365. Nhấp vào Chỉnh sửa để bật và tùy chỉnh cổng đăng nhập.

Để truy nhập Sao lưu Hoạt động cho Cổng thông tin Microsoft 365:

 • Đối với người dùng có đặc quyền của quản trị viên: Đi tới Bảng điều khiển > Cổng đăng nhập > Ứng dụng > Active Backup for Microsoft 365 Portal và nhấp vào liên kết trong trường Bí danh .
 • Đối với người dùng có hoặc không có đặc quyền của quản trị viên: Nhấp vào Active Backup for Microsoft 365 Portal trên menu chính của DSM.

Để tìm thông tin của bạn trong Active Backup for Microsoft 365 Portal, trước tiên bạn cần chỉ định Vai trò xem, Tác vụ, Dịch vụ và Ngày của dữ liệu bạn muốn xem.

Sao lưu và phục hồi Teams

8.png

Với Active Backup cho Microsoft 365, bạn có thể sao lưu các mục sau từ Microsoft Teams:

 • Site nhóm SharePoint và site con của họ
 • Tệp được tải lên kênh nhóm hoặc cuộc trò chuyện (tab Tệp)
 • Thẻ Wiki
 • Sổ ghi chép nhóm OneNote
 • Tin nhắn nhóm